Logo Twinoid
lv
lavimagel
has changed their status:

Như đã nói ở trên, nấm phụ khoa Candida bình thường vẫn luôn có mặt tại âm đạo và bị ức chế bởi các lợi khuẩn trong hệ cân bằng. Tuy nhiên, do các lý do sau sẽ làm giảm cả về chất lượng và số lượng các lợi khuẩn. Đồng thời tạo điều kiện tăng sinh cho nấm phát triển và gây bệnh. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây [b]<a href= "https://lavima.vn/chua-nam-phu-khoa-c... > bệnh nấm candida và cách điều trị

</a> hiệu quả nhất.[/b]

1 Vệ sinh vùng kín sai cách:
Vệ sinh chưa sạch sẽ, nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Luôn để âm đạo ẩm ướt, lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày, mặc đồ bó sát, không thoáng khí, ít thay đồ lót hay thường xuyên mặc đồ lót ẩm là những thói quen không tốt khiến nấm phát triển mạnh mẽ. Vệ sinh quá sạch, thường xuyên thụt rửa sâu. Sử dụng các dung dịch vệ sinh không phù hợp như xà bông, sữa tắm cũng làm thay đổi môi trường pH âm đạo, dễ làm cho nấm tấn công và phát triển. Vệ sinh vùng kín không chỉ là nguyên nhân gây nhiễm nấm. Đây cũng yếu tố ảnh hưởng hiệu quả cách chữa viêm nấm phụ khoa.
2 Suy giảm sức đề kháng:
Đây là cơ hội tốt cho lũ nấm phụ khoa vẫn luôn chờ đợi thời cơ để vùng lên phản kháng, tấn công. Stress, căng thẳng kéo dài, chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất, vi chất thiếu yếu khiến sức đề kháng cơ thể suy giảm. Phụ nữ có thai hay những người mắc bệnh suy giảm miễn dịch như HIV, tiểu đường chưa được kiểm soát cần phải lưu ý hơn nữa. Nấm Candida và cách điều trị cũng sẽ phụ thuộc vào sức đề kháng của bạn.
3 Lạm dụng kháng sinh:
Sử dụng kháng sinh phổ rộng, kéo dài không chỉ tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Ngay cả lợi khuẩn cũng sẽ bị tiêu diệt theo, đồng nghĩa với yếu tố bảo vệ không còn. Sử dụng không đúng thuốc, đủ liều cũng sẽ gây ra tình trạng kháng thuốc, nhờn thuốc. Khi đó, nấm Candida tấn công, lợi khuẩn không đủ khả năng ngăn cản. Kháng sinh cũng không có tác dụng tiêu diệt thì nấm chính là một đường thuận lợi mà tấn công. Nhiễm nấm Candida và cách điều trị bằng kháng sinh nếu lạm dụng sẽ chỉ khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.
Xem thêm:
[i]+ <a href= "https://lavima.vn/viem-nam-candida-ph... > nấm phụ khoa có tự khỏi không

</a>
[b]+ <a href= "https://lavima.vn/luu-y-khi-su-dung-t... > nhiễm nấm candida dùng thuốc gì

</a>
4 Chế độ ăn uống không khoa học:
Đường chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho nấm phát triển. Bổ sung quá nhiều đường và carbonhydrat, nấm phụ khoa sẽ chẳng khác nào “chuột sa chĩnh gạo” mà phát triển mạnh mẽ. Bệnh nấm Candida và cách điều trị cũng chịu sự ảnh hưởng của chế độ ăn.
5 Quan hệ tình dục không an toàn:
Quan hệ không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều người làm tăng nguy cơ nhiễm nấm. Do nấm có thể tồn tại cả trên bộ phận sinh dục nam nên việc lây nhiễm chéo là rất dễ xảy ra. Bởi vậy, việc quan hệ an toàn hoặc tốt nhất là kiêng quan hệ trong thời gian chữa nấm Candida là rất cần thiết.